Thay ổ cứng laptop khi nào là hợp lí?

Laptop sử dụng theo thời gian lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng bị hỏng hư, cần thay ổ cứng laptop. Hỏng ổ cứng được xem như là nguy hiểm nhất đối với người sử dụng bởi vì những tác hại mà nó mang đến như làm cho máy đơ, linh kiện liên quan bị hỏng.

Bài viết sau đây của VInh Tín Computer sẽ giới thiệu cho bạn đọc một số dấu hiệu để các bạn biết và đưa ra những giải pháp hợp lý khi thay ổ cứng laptop của mình.

Bạn cần thay ổ cứng laptop khi laptop có dấu hiệu bị chậm, hay đơ, khởi động lâu, copy dữ liệu mất nhiều thời gian.

Đây là dấu hiệu hiển nhiên nhất khi nó được thông báo trên laptop của bạn. Cần có những biện pháp sao lưu, bảo vệ dữ liệu quan trọng của bạn và mang ngay đến Vinh Tín Computer để được sửa chữa một cách chu đáo nhất các bạn nhé.

Bạn cần thay ổ cứng laptop khi bị hỏng dữ liệu

Hỏng dữ liệu là khi các dữ liệu của bạn đột ngột bị biến mất ngay cả khi bạn đã lưu rất chi là cẩn thận, hoặc là khi dữ liệu vẫn hiện diện mà bạn không có cách nào truy cập được, đây cũng là một trong những nguyên do bạn nên thay ổ cừng laptop để bảo đảm sự an toàn cho dữ liệu của bạn.

Bạn cần thay ổ cứng laptop khi các phần mềm có hại trong máy tăng dần:

Các phần mềm có hại luôn ẩn nấp trong ổ cứng của bạn, hệ điều hành của bạn không có khả năng nhận biết được chúng và giấu nhẹm chúng đi, tuy nhiên khi bạn phát hiện được trong ổ cứng của bạn đột nhiên xuất hiện những phần mềm lạ độc, khi ấy thay ổ cứng laptop là giải pháp tối ưu cho bạn.

Bạn cần thay ổ cứng laptop khi có những tiếng động lạ từ ổ cứng laptop

Khi ổ cứng laptop bạn phát ra những tiếng động lạ, có lẽ đã quả trễ rồi. Tiếng tít tít lặp đi lặp lại là quá trình ghi và phục hồi lỗi của laptop đang cố gắng được thực hiện, cùng với những tiếng ồn cạch cạch từ các bộ phận từ phần cứng của ổ cứng bị hỏng, va đập vào nhau khi ổ cứng bạn quay.

Trên đây là một số dấu hiệu cơ bản, và còn rất nhiều dấu hiệu khác.

Khi ổ cứng laptop bị hỏng bạn nên làm gì?

Câu trả lời thường gặp là khắc phục lỗi hay là thay ổ cứng laptop.

Nhưng trong trường hợp này thay ổ cứng laptop là giải pháp tối ưu nhất. Bởi vì khi ổ cứng mà có dấu hiệu hỏng thì khắc phục lỗi vẫn không thể khiến ổ cứng hoạt động bình thường trở lại.

Vì vậy, khi ổ cứng laptop của bạn có dấu hiệu bị hỏng, thì thay ổ cứng laptop là lựa chọn hợp lí nhất cho bạn.

Trên đây là cách nhận biết và hướng khắc phục lỗi của ổ cứng laptop, hi vọng bài viết này sẽ giúp ích một phần cho các bạn đang sử dụng và bảo quản chiếc laptop thân yêu.

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VINH TÍN 
MST            : 0401822952
Địa chỉ        : 217 Núi Thành, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, TP Đà nẵng
Điện thoại   : 02366 544 248 – 0906 527 066
Email          : vinhtincomputerdn@gmail.com
Website      : http://laptopdanang.net

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *